Đối với những người mắc bệnh dạ dày, ngời việc sử dụng thuốc đúng theo chỉ định của bác sĩ thì chế độ ăn uống cũng rất quan trọng. Vấn đề lựa chọn những loại thực phẩm tốt giúp ích rất nhiều trong việc làm giảm các triệu chứng và điều trị bệnh. Dưới đây là một số loại thực phẩm tốt được khuyên dùng cho những người đau dạ dày.

Chuối và đu đủ

Có không ít người cho rằng chuối không tốt cho người bị đau dạ dày. Tuy nhiên, chuối lại là một loại thực phẩm thân thiện với dạ dày. Chuối giàu hàm lượng Kali, một khoáng chất giúp ổn định dạ dày, cân bằng lượng nước trong cơ thể. Chuốc có tác dụng dung hòa lượng axit dư thừa bên trong dạ dày, là giảm nguy cơ bị viêm, sưng tấy đường ruột. Ăn chuối giúp tăng cường năng lượng, giúp cho việc tiêu hóa được tốt hơn và tác động tích cực cho bệnh dâu dạ dày.

Một số loại thực phẩm tốt cho những người mắc bệnh đau dạ dày

Cũng giống như chuối, đu đủ là loại thực phẩm thân thiện với dạ dày. Đu đủ giúp kích thích hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, làm giảm các triệu chứng táo bón, khó tiêu. Và đu đủ cũng làm giảm đau dạ dày rất hiệu quả. Bạn cũng có thể sử dụng đu đủ ép lấy nước hay sắc lấy nước uống. Đây là bài thuốc dùng để giảm đau chứ không dùng để chữa trị, vì thế không nên sử dụng quá nhiều nó sẽ ảnh hưởng ngược lại đến dạ dày.

Cơm là loại thực phẩm tốt cho người mắc bệnh dạ dày

Cơm là thực phẩm cung cấp glucose, nguồn năng lượng chính cho cơ thể. Theo cơ quan thông tin quốc gia về bệnh đường tiêu hóa của Hoa Kỳ, mặc dù các loại ngũ cốc nguyên chất đều cung cấp dinh dưỡng và chất xơ phong phú, nhưng gạo lại là loại ngũ cốc duy nhất không kích thích sự sản sinh khí trong hệ tiêu hóa. Khi chúng ta bị đầy hơi hay chướng bụng, hãy thay thế các loại ngũ cốc khác bằng thức ăn từ gạo. Nếu như tất cả các loại thực phẩm mà bạn ăn gây ra các triệu chứng như tiêu chảy hay co thắt có liên quan đến bệnh viêm ruột thì hãy sử dụng cơm trắng, đồng thời kết hợp với một lượng nhỏ chất xơ để cơ thể được cân bằng trở lại.

Gừng là thực phẩm không thể thiếu cho người mắc bệnh đau dạ dày

Gừng mang lại hiệu quả cao cho những người mắc bệnh đau dạ dày

Gừng không chỉ là một loại gia vị có ở Việt Nam được dùng trong nhiều món ăn mà nó còn là thực phẩm được sử dụng như một bài thuốc đơn giản nhất để điều trị bệnh đau dạ dày, đầy hơi hay khó tiêu.

Có rất nhiều cách để sử dụng gừng như bạn có thể ăn trực tiếp gừng tươi đối với những người ăn được đồ cay hay kẹo gừng hoặc có thể thêm 1 miếng gừng nhỏ cho tách trà nóng cũng mang lại hiệu quả tương tự.

Như vậy, bài viết trên đây đã chia sẻ cho các bạn một số loại thực phẩm tốt cho những người mắc bệnh dạ dày. Chúc các bạn giảm đau dạ dày nhanh nhất với những loại thực phẩm trên.

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *